Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

fate/grand order

fate/grand order (ญี่ปุ่น: フェイト・グランドオーダー, Hepburn: Feito/Gurando Ōdā) เป็นเกมมือถือสัญชาติญี่ปุ่นที่เล่นฟรี พัฒนาโดย Lasengle (เดิมชื่อ Delightworks) โดยใช้ Unity และเผยแพร่โดย

Read More »

candy crush saga

candy crush saga เป็นวิดีโอเกมจับคู่ไทล์เล่นฟรีที่วางจำหน่ายโดย King เมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555 เดิมสำหรับ Facebook; เวอร์ชันอื่นๆ สำหรับ iOS,

Read More »

pokémon go ก้าวที่ถูกต้องของนินเทนโดกับเกมสมาร์ทโฟน

pokémon go หลังจากเปิดให้เล่นในบางประเทศและในบ้านเราเข้าไปเล่นได้สักพักก็โดนบล็อก และมีการเปิดให้เล่นใหม่อีกครั้งในที่สุดเราก็ได้เล่นกันเสียที แม้ในบางครั้งจะยากลำบากไปสักหน่อยในการเชื่อมต่อกับ Server ในบางครั้งก็ตาม โดยอย่างที่รู้กันว่า Pokemon GO คือเกมบน สมาร์ทโฟนที่ใช้รูปแบบการเล่นที่เราต้องเดินออกไปค้นหาตัวโปเกมอนตามสถานที่จริงๆ โดยการใช้แผนที่ดาวเทียม GPS GoogleMap

Read More »

PUBG MOBILE ครบรอบ 4 ปี รีวิวกิจกรรมสุดมันส์ อยากรู้ต้องดู!

PUBG MOBILE ครบรอบ 4 ปี เกมแนว Battle Royale ที่สมจริงที่สุดบนสมาร์ทโฟน ที่ผ่านมาเราได้เห็นการพัฒนาของเกมไปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่องพร้อมกิจกรรมดี ๆ มากมายเพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับเกมทั้งการนำเอาประเด็นเด่นดังของสังคมมาคอลแลปส์ให้น่าสนใจและปรับสมดุลของเกมเพิ่มประสิทธิภาพในตัวเกมให้ดีขึ้นอยู่เสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้เล่นอย่างเราได้มากที่สุดโดยมีการแก้ไขและปรับแต่งทุกครั้งเมื่ออัปเดตเวอร์ชันใหม่ และแน่นอนการอัปเดตในเวอร์ชัน 1.9 ก็ต้องเป็นการฉลองครบรอบ 4 ปี มีทั้งการเปลี่ยนแปลง มีของใหม่ ๆ มารอทุกคนอยู่แล้ว Razer Gold จะมารีวิวอัปเดตนี้กัน!

โหมดใหม่ Vibrant Anniversary PUBG MOBILE

PUBG MOBILE เหมือนเช่นเคย แผนที่ที่จะถูกเพิ่มให้มีโหมดใหม่ก็จะเป็น แผนที่ Erangel, Livik เท่านั้น เริ่มเกมเข้ามาเกาะเริ่มต้นหรือเกาะเกิดจะมีหน้าตาที่เปลี่ยนไปมาก ๆ มีรูปปั้นของนักโดดร่มปรากฏขึ้น จากผลแอปเปิลก็เปลี่ยนเป็นลูกบอลหลากสี เพื่อสร้างสีสันในธีมเฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปีนั่นเอง เมื่อเกมเริ่มขึ้น สัญญาลักษณ์บนแผนที่จะระบุเกาะ Vibrant Nimbus Island ทั้ง 2 ที่ จุดแรกเป็นสัญญาลักษณ์ พีระมิด สีเหลืองและอีกเกาะเป็นสัญญาลักษณ์เกล็ดน้ำแข็งสีฟ้า

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - โหมดใหม่
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - โหมดใหม่ 02

เกาะ Vibrant Nimbus Island

ซึ่งทั้งสองเกาะมีกิจกรรมให้เราเล่นสนุก ๆ เมื่อโดดลงไปบนเกาะผู้เล่นจะกลายเป็นหัวลูกโป่งหลากสีพร้อมชุดเท่ ๆ เจ้าลูกโป่งที่หัวเราจะตกเป็นเป้าได้ง่าย ถ้าหากศัตรูโจมตีจะทำให้ผู้เล่นลอยขึ้นเหนือพื้นและถูกลด HP ลงเรื่อย ๆ หรือหากยิงมากเข้าก็จะถูกรีเซตให้ลงจากเกาะไปนั่นเอง แต่ถ้าหากคุณเล่นเป็นทีมก็สามารถช่วยเหลือเพื่อนที่ลอยอยู่ได้โดยการยิงซ้ำไปที่เพื่อนเพื่อให้ลอยกลับลงมาได้ นอกจากนี้บนเกาะก็เป็นจุดฟาร์มที่อุดมสมบูรณ์สุด ๆ มีแต่ของดีทั้งนั้นแถมยังแจกเหรียญทองเพื่อนำไปซื้ออาวุธที่ตู้ไอเทม ดรอปอยู่บนเกาะจำนวนมาก และยังมีลูกเล่นอีกชิ้น เป็นอุปกรณ์แปลงร่างให้หัวลูกโป่งของคุณเปลี่ยนเป็นสีอื่นได้อีกด้วย

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island 02
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island 03
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island 04
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island 05
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เกาะ Vibrant Nimbus Island 06

Vibrant Camp and Plaza

มาต่อกันด้วยแคมป์และพลาซ่าที่เป็นอีกแหล่งรวมของดีอาวุธและอุปกรณ์มากมาย ถือได้ว่าเป็นจุดฟาร์มชั้นดีเช่นกัน แต่ที่สำคัญ เป็นไฮไลท์ของกิจกรรมเฉลิมฉลองครั้งนี้เลยก็คือจักรยานเสือภูเขาพับได้สุดเท่ที่จะดรอปเฉพาะแค่พลาซ่าที่มีสัญญาลักษณ์เลข 4 เท่านั้น ครั้งนี้ต่างจากกิจกรรมครั้งก่อน ๆ เพราะรอบนี้ไม่ว่าจะเป็นแคมป์หรือพลาซ่า บนแผนที่จะไม่มีมอนสเตอร์คอยเฝ้าแต่อย่างใด RoV

แคมป์และพลาซ่าถูกตกแต่งด้วยสีสันตามธีมครบรอบ นอกจากจักรยานและอาวุธบนพื้นแล้ว ก็ยังมีกล่องครบรอบ 4 ปีอีกด้วย นอกเหนือจากกล่องที่ดรอปตามพื้นแล้ว ยังมีอีกกล่องที่ซ่อนอยู่ ผู้เล่นตรงไปที่จุดหลักของแคมป์หรือพลาซ่า จะพบกับแท่นที่มีปุ่มสีชมพูผู้เล่นกดเพื่อให้แอนิเมชัน เริ่มทำงานเหมือนการเปิดงานของท่านประธาน และกล่องครบรอบ 4 ปีก็จะปรากฏขึ้นนั่นเอง

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Vibrant Camp and Plaza
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Vibrant Camp and Plaza 02
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Vibrant Camp and Plaza 03
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Vibrant Camp and Plaza 04

ยานพาหนะใหม่ Mountain Bike

มาดูกันชัด ๆ ไปเลยว่าความแจ๋วของพาหนะใหม่อย่างจักรยานคันเล็กนี้ มันสามารถพับเก็บในกระเป๋าเป้เราได้พกพาไปได้ทุกที่ใช้เสร็จก็เก็บเข้ากระเป๋ารับรองไม่หาย มีความเร็วเทียบเท่ากับมอเตอร์ไซค์เมื่อเร่งความเร็ว มาพร้อมกับลูกเล่นบังคับให้ขึ้นลงได้ตามพื้นที่ ที่ผู้เล่นกำลังขับไปเผชิญ พิเศษสุดคือสามารถเล่นท่ากระโดดได้ด้วย และที่น่ารักมาก ๆ เห็นจะเป็นกระดิ่งกรุ๊งกริ๊ง บนแฮนของจักรยานแทนแตรของยานพาหนะนั่นเอง ทั้งนี้จักรยานเสือภูเขาต้องไปหาเก็บที่ Vibrant Camp and Plaza เท่านั้น ก็ถือเป็นของเล่นเล็ก ๆ ของการอัปเดตเพื่อเฉลิมฉลองในครั้งนี้ Garena Free Fire

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Mountain Bike
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Mountain Bike 02

เรดาร์ยานพาหนะ

สัญญาลักษณ์จุดสีส้ม ที่ปรากฏบนแผนที่นั้นแสดงถึงตำแหน่งของเรดาร์ค้นหายานพาหนะ ที่มีลักษณะคล้ายเสาช่วยชีวิตเพื่อน่รวมทีมในการอัปเดตครั้งที่ผ่านมา ครั้งนี้ได้ทำการเปลี่ยนเป็นเสาสแกนหายานพาหนะรอบ ๆ พื้นที่แถวนั้นแทนโดยจุดเสาสัญญาณก็มีอาวุธจำนวนมากดรอปอยู่ด้วย เป็นจุดที่แนะนำให้ผู้เล่นโดดร่มลงมาใช้กันเพราะได้เปรียบทั้งการตั้งรับสู้กับศัตรูด้วยอาวุธที่มีพร้อม แถมยังสามารถใช้เสาสัญญาณสแกน เพื่อทราบตำแหน่งของยานพาหนะ หาลู่ทางหลบหนีไปเอายานพาหนะและเดินทางเข้าเขตต่อไป

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - เรดาร์ยานพาหนะ

Cheer Park ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของ Cheer Park ให้มีความสวยทันสมัยขึ้นเข้าไปครั้งแรกทุกคนต้องร้องว้าวแน่นอน นอกจากการเปลี่ยนแปลงด้านรูปลักษณ์แล้ว Pubg ยังอัปเดต Cheer Park ให้มีมินิเกมและปรับระบบใหม่ ๆ มากมายเรียกได้ว่ายกเครื่อง ห้องฝึกซ้อมใหม่ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ทั้งลานยิงปืนให้เป็นแบบในร่ม ผู้เล่นแต่ละคนจะมีห้องสำหรับฝึกซ้อมในสนามฝึกยิงเป็นของตัวเอง และจะไม่ถูกผู้เล่นอื่นรบกวน และที่บอกว่ามีมินิเกม

จะเป็นเกมแข่งรถนั่นเอง ซึ่งรองรับการแข่งรถแบบ 2 ผู้เล่น มาพร้อมพาหนะประเภทต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - ปรับ Cheer Park
PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - ปรับ Cheer Park 02

Anniversary Spin

Pubg Mobile เดินทางเข้าสู่ปีที่ 4 อย่างเป็นทางการนอกจากจะมอบความสนุกสนานให้ผู้เล่นนับล้านแล้วก็ยังมีกิจกรรมสุ่มกล่องครบรอบ 4 ปีที่มีชื่อว่า Anniversary Spin โดยใช้ UC ในการสุ่ม ครั้งแรกของวันใช้เพียง 10 UC เท่านั้น หรือกดสุ่มทีเดียว 10 ครั้งใช้เพียง 540 UC สุ่มแล้วจะได้อะไรบ้างล่ะตามมาดูกัน ซึ่ง 6 ชิ้นแรกเป็นไอเทมแรร์หายาก

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี - Anniversary Spin
 1. ชุดตะลุยราตรี
 2. ชุดแสงออโรร่า
 3. หมวกแสงออโรร่า
 4. หมวกตะลุยราตรี
 5. เครื่องประดับแสงออโรร่า
 6. หน้ากากตะลุยราตรี
 7. เศษคูปองสุ่มกล่อง Premium
 8. เหรียญลักกี้ 1 เหรียญ
 9. คูปองสุ่มกล่อง Classic
 10. เหรียญลักกี้ 10 เหรียญ
 11. เหรียญลักกี้ X3 เหรียญ
 12. เศษคูปองสุ่มกล่อง Classic

กดสุ่มไปเยอะเท่าไหร่ไม่มีศูนย์เปล่าแน่นอนเพราะทุกการสุ่มเป็นแต้มเพื่อรับของรางวัลปลอบใจทั้ง 5 รางวัล

 • สุ่ม 10 ครั้ง รับ คูปองกล่องสุ่ม Premium 1 ใบ
 • สุ่ม 40 ครั้ง รับ ร่มชูชีพเปิดศึก 1 ชิ้น
 • สุ่ม 80 ครั้ง รับ เหรียญลักกี้ 60 เหรียญ (เหรียญแลกของรางวัล Anniversary Spin หมดอายุ 2022/04/16 23.59)
 • สุ่ม 120 ครั้ง รับ เหรียญลักกี้ 90 เหรียญ (เหรียญแลกของรางวัล Anniversary Spin หมดอายุ 2022/04/16 23.59)
 • สุ่ม 200 ครั้ง รับ เหรียญลักกี้ 120 เหรียญ (เหรียญแลกของรางวัล Anniversary Spin หมดอายุ 2022/04/16 23.59)

เติมเงิน PUBG Mobile

PUBG Mobile ครบรอบ 4 ปี ได้มีการพัฒนาตัวเกมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความสมดุลและยอดเยี่ยมที่สุดกับการเล่นเกมแนว Battle royale บนสมาร์ทโฟนครองอันดับ 1 ในกลุ่มเกม Battle royale Mobile มาตลอดในครั้งนี้ก็ได้พาทุกคนเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เกมได้มอบให้ผู้เล่นทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งระบบเกมกราฟิกรูปลักษณ์ใหม่และกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมของรางวัลเพียบจากเกม Pubg Mobile

และอย่าลืมไปกดกล่องสุ่มสุดคุ้มเพื่อสะสมไอเทมแรร์จากกิจกรรม Anniversary Spin หมดเขตวันที่ 07/04/2022 23.59 อย่างไรก็ตามขอให้เพื่อน ๆ สุ่มให้ได้ของที่ต้องการไปซื้อ UC จาก Razer Gold แล้วรีบเข้าไปสุ่มกันได้เลย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Razer Gold Thailand รับรองว่าคุณจะไม่พลาดกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดคุ้ม PUBG MOBILE