Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

fate/grand order

fate/grand order (ญี่ปุ่น: フェイト・グランドオーダー, Hepburn: Feito/Gurando Ōdā) เป็นเกมมือถือสัญชาติญี่ปุ่นที่เล่นฟรี พัฒนาโดย Lasengle (เดิมชื่อ Delightworks) โดยใช้ Unity และเผยแพร่โดย

Read More »

candy crush saga

candy crush saga เป็นวิดีโอเกมจับคู่ไทล์เล่นฟรีที่วางจำหน่ายโดย King เมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2555 เดิมสำหรับ Facebook; เวอร์ชันอื่นๆ สำหรับ iOS,

Read More »

pokémon go ก้าวที่ถูกต้องของนินเทนโดกับเกมสมาร์ทโฟน

pokémon go หลังจากเปิดให้เล่นในบางประเทศและในบ้านเราเข้าไปเล่นได้สักพักก็โดนบล็อก และมีการเปิดให้เล่นใหม่อีกครั้งในที่สุดเราก็ได้เล่นกันเสียที แม้ในบางครั้งจะยากลำบากไปสักหน่อยในการเชื่อมต่อกับ Server ในบางครั้งก็ตาม โดยอย่างที่รู้กันว่า Pokemon GO คือเกมบน สมาร์ทโฟนที่ใช้รูปแบบการเล่นที่เราต้องเดินออกไปค้นหาตัวโปเกมอนตามสถานที่จริงๆ โดยการใช้แผนที่ดาวเทียม GPS GoogleMap

Read More »

clash of clans เกมสร้างกองทัพที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ถ้าพูดถึงเกมสร้างกองทัพบอกเลยว่าไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้ นั่นคือเกม clash of clans เป็นเกมสร้างกองทัพเกมนึงที่ครองใจวัยรุ่นผู้ชายหลายคนเลย เป็นเกมที่สร้างบทบาทสมมติของผู้เล่นให้เป็นคนจัดการทุกอย่างในกองทัพ หรือพูดง่าย ๆ คือ เป็นหัวหน้ากองทัพนั่นเอง ด้วยความที่เกมมีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก เพราะผู้เล่นสามารถออกไปโจมตีกองทัพอื่นที่มีคนจัดการจริง ๆ ไม่ใช่บอท ทำให้เกมนี้ดึงดูดคนให้มาเล่นเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว….. ภายในเกมจะเป็นยังไง ไปดูกันเลย…..

ส่วนใหญ่เเล้วเกมกองทัพจะคล้าย ๆ กัน จะให้เรานำทหารไปต่อสู้กับกองทัพอื่น ๆ เเต่สำหรับเกมนี้ พิเศษตรงที่มีทหารให้เลือกได้หลากหลาย รวมถึงฐานทัพก็สามารถสร้างได้ตามใจเลย ออกเเบบได้อย่างไม่มีขีดจำกัดของจินตนาการเลย ซึ่งในส่วนนี้มีผลต่อความเสียหายของฐานทัพ เวลามีกองทัพอื่นมาโจมตีเรา ซึ่งนอกจากนี้ยังมีภารกิจมากมายให้ได้ทำ ทำให้เราไม่เบื่อที่จะเล่นเกมนี้เลยทีเดียว ทั้งเสียงทั้งภาพเรียกได้ว่าจัดเต็ม…..

จากสองภาพด้านบนจะเห็นได้ว่ามีทั้งอุปกรณ์ในกองทัพเเละของตกเเต่งมากมายให้เราได้จัดเเต่งอย่างเต็มที่ โดยของเเต่ละอย่างสามารถปลดล็อกตามเลเวลของเรา….. ถ้าพูดถึงภาพรวมเรากล้าพูดเลยว่าเกมนี้ค่อนข้างมีความสมบูรณ์เเบบมาก ด้วยอายุเกมที่ค่อนข้างมาก มีการอัพเดทและพัฒนามาหลายครั้ง ทำให้ผู้เล่นอย่างพวกเราเเทบหาที่ติไม่ได้เลยสำหรับเกมนี้ ต่อให้เล่นจนเบื่อเเล้ว สุดท้ายก็ต้องกลับมาเล่นใหม่ เพราะหาเกมในลักษณะนี้จากค่ายเกมอื่นมาทดเเทนไม่ได้จริง ๆ โดยเกม CHLASH OF CLANS สามารถโหลดได้ทั้งระบบ IOS เเละ ANDROID…..

กองทหาร clash of clans

clash of clans กองทหารถูกแบ่งในชั้นที่ 1, 2, 3,ใต้ดิน กองทหารมืด (Dark Elixir Troops) และฮีโร (Heroes)

  • ชั้นที่ 1 – ประกอบด้วยคนเถื่อน(Barbarians) นักธนู (Archers) และก็อบลิน (Goblins)
  • ชั้นที่ 2 – ประกอบด้วยยักษ์ (Giants) นักวางระเบิดกำแพง (Wall Breakers) หรือผีโครงกระดูกที่ถือระเบิด บอลลูน (Balloons) (นักวางระเบิดกำแพงอยู่ในบอลลูนลมร้อนซึ่งทิ้งระเบิด) พ่อมด (Wizards) และ ลูกมังกร (baby dragon)
  • ชั้นที่ 3 – ประกอบด้วยมังกร (Dragons) นางฟ้า (Healers) เปกก้า (P.E.K.K.A.s) หรือเครื่องจักรที่มีชุดเกราะหนัก มังกรไฟฟ้า (electro dragon) และ เยติ (yeti)
  • ชั้นใต้ดิน – miner (คนงานเหมือง)
  • กองทหารมืด – ประกอบด้วยมิเนียน (Minions) ซึ่งคล้ายอิมป์ที่บินได้ นักขี่หมู (Hog Riders) วาลคิรี (valkyrie) โกเลม (Golem) แม่มด (Witch) สุนัขลาวา (Lava Hounds) หรือสุนัขบินที่ลุกเป็นไฟ ทำหน้าที่เหมือนโกเลมซึ่งมีเป้าหมายที่เครื่องป้องกันทางอากาศ) นักขว้างหิน(Bowler) และ โกเล็มน้ำแข็ง(Ice Golem)
  • ฮีโร – ประกอบด้วยราชาคนเถื่อน (Barbarian King) ราชินีนักธนู (Archer Queen) ผู้คุมยิ่งใหญ่ (Grand warden) และ ยอดนักรบหลวง (Royal champion) ฮีโรทั้งสี่เป็นอมตะและใช้การฝึกหนึ่งครั้งเท่านั้น พวกเขาถูกรวมไว้ที่แท่นมากกว่าการถูกฝึกในค่ายทหารดังเช่นกองทหารอื่นๆ สกิลของฮีโร่ทุกตัวจะปลดล็อกที่เลเวล5 clash of clans

บทความที่เกี่ยวข้อง